giỏ hàng

SỬ DỤNG ÁO DA THẬT ĐÚNG CÁCH SẼ LÀM TĂNG ĐỘ BỀN CỦA ÁO

   Dân gian xưa nay thường có câu nói “ Của bền tại người” Chiếc áo da thật có bền và cao cấp đến thế nào đi chăng nữa mà người sử dụng không đúng cách thì áo da cũng nhanh hỏng hoặc làm biến dạng phom áo, bề mặt da bị nhăn nhúm  xỉn mặt da mất đi vẻ sang trọng của áo. Áo Da Hồng Quân chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm sử dụng áo da đúng cách và những việc cần tránh khi sử dụng áo da thật, để áo áo của bạn luôn mới và có độ bền cao sau thời gian dài sử dụng.

áo da thật cao cấp

   Áo da thật cao cấp có thể hấp làm mới.

“Hấp áo da” – làm mới áo da một khái niệm mới chắc chỉ có tại Việt Nam và không hiểu ai là người phát minh ra ý tưởng đầy “sáng tạo” này bởi theo chúng tôi - những người am hiểu về áo da thật thì coi đây là một việc không nên làm đó là một hành động phá hủy áo một cách nhanh nhất. Ở ngoài thực tế khi nói tới hấp quần áo thì chúng tay thường nghĩ tới việc hấp quần áo vải sợi, nhưng áo da thật thì hoàn toàn khác biệt với áo vải sợi, cơ chế của “hấp” là dùng sức nóng của hơi nước để tác động tới đối tượng cần hấp. Vậy áo da thật khi chịu sức nóng của hơi nước sẽ ra sao? Câu trả lời duy nhất là nó làm cho da bị giãn nở ra và hút lượng nước nhất định và bên trong cấu trúc da, cấu trúc của da sẽ bị thay đổi hoặc bị phá hủy khi chịu sức nóng và hơi nước – điều này sẽ làm cho tuổi thọ chiếc áo da của bạn sẽ giảm xuống nếu hấp thường xuyên và liên tục da sẽ bị mủn ra . Cấu tạo của chiếc áo da thật nam hay áo da thật nữ bao gồm ít nhất là hai lớp: lớp lót áo và lớp da thật bên ngoài, đối với lớp lót bạn có thể sử dụng phương pháp giặt khô để làm sạch còn với lớp da bên ngoài chúng tôi khuyên bạn nên thao tác bằng tay và sử dụng thêm những dung dịch dưỡng dưỡng da chuyên dùng cho đồ da thật.

áo da thật nam

   Đốt lửa để phân biệt áo da thật hay giả da.

 Đây cũng là một cách thử da thật hay giả da nhưng đốt phải đúng chỗ và đúng cách mới được, nếu không việc làm này vô tình sẽ khiến bạn làm hỏng chiếc áo da thật của mình. Bởi bất cứ cái gì đốt cũng cháy kể cả da thật hay giả da nhưng cháy thế nào và mùi của nó ra sao thì đó mới là điểm khác biệt giữa da thật và giả da – điều này chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước các bạn có thể tham khảo trong mục "Cẩm nang áo da thật". Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nếu biết cách làm và đảm bảo chắc chắn không làm hỏng áo thì hãy thử, còn nếu không biết thì không nên dùng cách này để thử áo vì nếu không biết đốt thì lửa bé  nó cũng sẽ tác động tới bề mặt da khiến da bị sém, co giúm và sậm lại, còn với lửa to có thể khiến áo của bạn bị cháy hỏng. Nếu muốn đốt thử thì bạn đốt miếng da đính kèm trên áo thôi.

áo da thật hàng hiệu

   Không nên gấp hoặc vo tròn áo da thật cất vào tủ.

  Mùa đông kết thúc không sử dụng áo da thật nữa nhiều người sau khi làm sạch áo có thói quen gấp cất đi để bảo quản và để lấy chỗ trong tủ cho quần áo mùa hè. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người mắc phải lỗi này – đây là một lỗi không làm hỏng áo nhưng nó sẽ làm chiếc áo của bạn bị biến dạng đi rất nhiều bởi những nếp gấp. Bởi đơn giản khi bạn cất áo đi trong một thời gian dài thì vết gấp đó sẽ hằn trên áo và rất khó để làm phẳng những nếp gấp đó. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn sau khi làm sạch các bạn nên treo áo trên mắc và đừng quên sử dụng mắc chuyên dụng cho áo khoác da nhé. Lưu ý phải dùng móc áo loại to bản vừa độ rộng với vai áo tránh việc vai áo bị bai và biến dạng.

áo da thật nữ

   Đánh si khô lên bề mặt áo da thật.

 Đây là thói quen có từ thời xa xưa – thời mà chúng ta không có sự lựa chọn nào ngoài “si”. Việc làm này không khiến áo da của bạn hư hỏng. Đánh si lên áo nhiều lần lớp si dày cộm lên sẽ khiến bề mặt da bị dày lên, cứng và khô, không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc áo da thật mà việc làm này còn khiến áo da của bạn trở lên xấu xí nhàm chán đi. Vì sao vậy? Vì khi đánh si lên bề mặt áo những lỗ chân lông trên bề mặt của da bị che kín, không lưu thông khí ra ngoài được sẽ làm cho áo của bạn bị hấp hơi và nhanh bục hỏng. Và đây cũng là lý do vì sao mà chiếc áo da của bạn cứng và hôi. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch dưỡng da chuyên dành cho đồ da thật nhé, nó sẽ giúp chiếc áo da thật của bạn luôn bóng, mềm mại và thơm tho. Nếu có đánh si thì phải hiểu về chất da và loại si, tùy loại da mới dánh si được.

áo da thật nữ

   Khoác áo da thật đi mưa.

Nhiều người thấy dòng áo da sơn mặt có khả năng không ngấm nước nghĩ rằng áo da thật có thể che mưa được nên khi trời mưa vẫn khoác áo da đi mưa thay thế cho áo mưa. Đây là một sai lầm nghiêm trọng sẽ làm áo da nhanh hỏng và bị hôi. Áo da là sản phẩm thời trang cao cấp chứ không phải chiếc áo mưa. Da thật thường rất kị nước, nên chỉ có thể dùng áo da khi có mưa nhỏ như mưa bay hay xuân mà thôi. Sau khi đi mưa về áo da sẽ ngấm nước bạn cần dùng miếng vài cotton thấm sạch nước trên áo và treo vào nơi khô ráo thoáng gió để áo da khô một cách tự nhiên. Tránh việc áo da dính mưa về xong treo một chỗ hoặc treo vào nơi ẩm thấp không có ánh sáng. Bạn quên đi vài ngày là áo bị mốc xanh mốc trắng rồi mủn ra do ngấm nước. Áo da thật của bạn sẽ trở nên xấu xí và nhanh hỏng.

Áo Da Hồng Quân
Địa chỉ: Tòa Vinaconex7, KĐT Mỹ Đình 1, Hà Nội
ĐT: 0983.626.622